เซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา ร้านเด็ดเยาวราชข้าวต้มปลาเตาถ่านในตำนานที่ส่งต่อมา 93 ปี!

เซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา ร้านเด็ดเยาวราชข้าวต้มปลาเตาถ่านในตำนานที่ส่งต่อมา 93 ปี รีวิวของใช้ รีวิวของกิน รีวิวเครื่องสำอางค์

          เซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา ร้านข้าวต้มที่คนรักอาหารประเภทน้ำร้อนๆที่ถ้าถามถึงว่าร้านไหนอร่อยในเยาวราชจะต้องนึกถึงร้านนี้ เพราะเซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา คือร้านข้าวต้มในตำนานที่มีประวิตและความอร่อยแบบคลาสสิคเพราะร้านเซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา เป็นร้านข้าวต้มปลาในตำนานย่านเยาวราชที่เปิดมานานกว่า 93 ปี และเป็นร้านข้าวต้มที่ยังอร่อยและขายดีมาอย่างยาวนานด้วยการที่ เซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา มีการส่งต่อสูตรลับเฉพาะทายาทแบบรุ่นสู่รุ่นจนตอนนี้ก็มีทายาทสืบทอดร้านเซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา มาแล้วถึง3 รุ่น ซึ่งนอกจากความร่อย ความคงคุณภาพที่รักษามาอย่างยาวนานแล้วสิ่งที่ทำให้คนรักข้าวต้มหรือคนที่ชอบทานเมนูข้าวต้มรอบดึกชอบร้าน เซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา ก็คือที่ร้านยังคงใช้สูตรต้นตำรับที่ใช้เตาถ่านในการต้มข้าวต้ม และยังคงรักษาคุณภาพในการคัดเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สดใหม่ไม่ต่างจากเดิมทำให้มีความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์นั่นเอง

         หากใครที่จะไปทานที่ร้าน เซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา ร้านจะอยู่ติดกับริมถนนในซอยเจริญกรุง 12 ตัวร้านจะเป็นตึกแถว 1 ห้อง สังเกตด้านหน้าร้านจะมีรถเข็น และมีการทำแบบถ้วยต่อถ้วยปรุงสุกสดใหม่ทุกจานทุกวัน  ส่วนที่นั่งของร้านเซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา ก็จะตั้งอยู่ด้านหน้าบนฟุตบาท มีให้เลือกนั่งประมาณ 6-7 โต๊ะ นั่งได้โต๊ะละประมาณ 4 คน

เซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา ร้านข้าวต้มของคนรักเนื้อปลาและหอยนางรม

เมนูเด็ดของร้านเซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา ก็มีหลากหลายเมนูทั้งเมนูเด็ด:ข้าวต้มหอยนางรม, กระเพาะปลาสด, เกาเหลาหอยนางรม, ข้าวต้มปลาจาระเม็ด, ข้าวต้มปลากระพง, ข้าวต้มปลากะพง, ข้าวต้มบะเต็งใส่กุ้งแห้ง, ข้าวต้มปลาเต๋าเต้ย, ข้าวต้มปลากะพงทะเลและข้าวต้มรวมมิตร ซึ่งนอกจากเมนูที่หลากหลายก็มีราคาและขนาดให้เลือกตามแต่ความหิวด้วยเช่นกัน คือเริ่มตั้งแต่ 300-500 บาท ซึ่งเมนูข้าวต้มปลาของเซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา ก็จะเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านที่ส่งต่อกันมารุ่นสู่รุ่นถึง 93 ปี และนอกจากสูตรอาหารที่ยังคงความเป็นต้นตำรับแล้ว ทางร้านยังคงใช้เตาถ่านในการต้มข้าวต้มเหมือนเดิม ทำให้ได้รสชาติและบรรยากาศที่ค่อนข้างคลาสสิคเลยทีเดียวค่ะ อีกทั้งวัตถุดิบแต่ละอย่างที่นำมาปรุงอาหารนั้น ทางร้านก็มีการคัดเลือกเองกับมือในทุกๆ วันเพื่อความสดใหม่ให้ลุกค้าได้ทานอาหารดีๆทุกวันอีกด้วย

การเดินทางไปร้าน เซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา

           ร้านข้าวต้มปลาเซี่ยงกี่ตั้งอยู่ซอยเจริญกรุง 12 (ถนนเยาวราช) สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถสาธารณะสามารถนั่งรถไฟฟ้า MRT ลงสถานีวัดมังกร (ทางออก 2) จากนั้นเดินประมาณ 400 เมตรมาจนถึงซอยเจริญกรุงแล้วเดินเข้าซอยอีกประมาณ 100 เมตร จะเจอร้านข้าวต้มเซี่ยงกี่ข้าวต้มปลาตั้งอยู่ทางขวามือ ส่วนใครที่เดินทางด้วยรถส่วนตัว สามารถมาทางถนนเยาวราช แล้วเข้าทางด้านหน้าซอยเจริญกรุง 12 ได้เลย

เวลาเปิด 16:00-22:00 หรือโทรสอบถามโต๊ะได้ที่ 0899686842 ส่วนที่จอดรถก็สามารถจอดตามข้างทางบนถนนสัมพันธวงศ์ได้เลย

เครดิตรูปภาพ Facebook.com/siangki.khaotompla

#เซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา #ร้านดังเยาวราช #รีวิวร้านอร่อย

OUR PARTNER