รีวิวคุกกี้ลาวาไส้มัทฉะยี่ห้อ Unico จากมาเลเซีย

รีวิวคุกกี้ลาวาไส้มัทฉะยี่ห้อ Unico จากมาเลเซีย รีวิวของใช้ รีวิวของกิน รีวิวเครื่องสำอางค์

            ล่าสุดเราได้มีโอกาสสั่งขนมคุกกี้ลาวาไส้มัทฉะยี่ห้อ Unico มาจากหน้าร้านออนไลน์ของใต้ที่มีแต่ของน่ากินทั้งนั้น ยิ่งเป็นคุกกี้ลาวาในเมืองไทยเรานั้นหาค่อนข้างยากอยู่ พอลองได้กินดูหลังจากที่สั่งซื้อมาแล้วก็ไม่ผิดหวังจึงอยากจะนำมารีวิวให้ทุกคนได้รู้กันสักหน่อยเผื่อจะหาซื้อคุกกี้ลาวาไส้มัทฉะยี่ห้อ Unico ตามเรามาบ้าง อยากบอกว่าขนมทุกอย่างหากมาจากมาเลเซียนี่อร่อยทั้งนั้น ความรู้สึกเหมือนเราได้กินขนมเด็ด ๆ ของไทยในอดีตที่หายากแล้ว แต่มาเลเซียยังหาได้เยอะ เอาล่ะเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาดูรีวิวคุกกี้ลาวาไส้มัทฉะยี่ห้อ Unico กันเลยแล้วกันนะคะ

รูปผลิตภัณฑ์คุกกี้ลาวาไส้มัทฉะยี่ห้อ Unico

            คุกกี้ลาวาไส้มัทฉะยี่ห้อ Unico จะถูกบรรจุอยู่ในกล่องสีเขียวที่มีรูปร่างคุกกี้กลม ๆ วางเป็นจุดเด่นโดยมีผงกรรมวิธีการทำชาเขียวสำหรับบริโภคสไตล์ญี่ปุ่นโบราณเป็นพื้นหลังทำให้ดูมีความโดดเด่นน่าลอง อีกทั้งข้อมูลจำนวนซองที่มีคุกกี้อยู่ชิ้นละซองก็มีบอกชัดเจนว่าภายในกล่องมีด้วยกัน 5 ซอง ซึ่งก็นับว่าดีมาก เพราะขนมของไทยเราบางอย่างก็ไม่บอกไว้ที่หน้ากล่องว่ามีกี่ซองทำให้เราไม่สามารถคำนวณได้ คือโดยรวมแล้วหน้ากล่องคุกกี้ลาวาไส้มัทฉะยี่ห้อ Unico ดูแพงแบบพรีเมียมมากเลยทุกคน และเพราะเหตุนี้นั่นเองทำให้เราตัดใจไม่ไหวต้องสั่งซื้อมา ณ ตอนนี้

การให้พลังงานและส่วนประกอบของคุกกี้ลาวาไส้มัทฉะยี่ห้อ Unico

            คุกกี้ลาวาไส้มัทฉะยี่ห้อ Unico มีส่วนประกอบของครีมชามัทฉะ ,แป้งสาลี ,แป้งข้าวโพด ,น้ำมันพืช ,ผงนม ,ถั่วเหลือง ,บัตเตอร์ และผงวานิลลาด้วยนะคะ สำหรับใครที่แพ้พวกนมและไข่ก็ควรงดการรับประทานคุกกี้ลาวาไส้มัทฉะยี่ห้อ Unico เพราะอาจจะทำให้ร่างกายของคุณเป็นอันตรายได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่แพ้นมนี่ต้องหลีกเลี่ยงเป็นอันขาด ดูแล้วขนมนี้เหมือนจะใส่ส่วนประกอบนมเข้าไปเยอะมากเพื่อความหอมและกลมกล่อมด้วย ส่วนการให้พลังงานทั้งหมดของคุกกี้ลาวาไส้มัทฉะยี่ห้อ Unico จะอยู่ที่ 250 กิโลแคลอรี่ค่ะ

รสชาติของคุกกี้ลาวาไส้มัทฉะยี่ห้อ Unico

            คุกกี้ลาวาไส้มัทฉะยี่ห้อ Unico มีความนุ่มในกรอบนอกของตัวคุกกี้ที่นุ่มปากมาก กลิ่นของชาเขียวจะออกมาเล็กน้อยปนมากับพวกกลิ่นเนยที่อบจนได้รสมันชัดเจน แต่ที่ฟินมากที่สุดคือพอกัดคุกกี้ไปแล้วก็จะมีลาวาครีมชาเขียวไหลออมาจริง ๆ แต่เป็นปริมาณที่พอดี รับประทานได้เรื่อย ๆ ไม่ได้ไหลทะลักมาแบบที่คิด รสชาติของลาวาชาเขียวจะมีความหอมปนฝาดนิด ๆ เพราะใช้ชาแท้ของญี่ปุ่น ซึ่งเราให้คะแนน 9 เต็ม 10 เลยสำหรับคุณภาพวัตถุดิบ แต่หากมีรสชาเขียวที่เน้นเข้มข้นกว่านี้ก็จะดีมาก

#คุกกี้ลาวา Unico #รีวิวคุกกี้ Unico #คุกกี้ลาวาไส้มัทฉะ Unico

OUR PARTNER