วิธีเลือกรองเท้าที่หนุ่มๆ ควรทราบ

วิธีเลือกรองเท้าที่หนุ่มๆ ควรทราบ

รองเท้าจัดเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมากในชีวิตประจำวัน เพราะในทุกวันนี้เราทุกคนจำเป็นจะต้องสวมรองเท้าไปไหนมาไหนกันตลอดเวลา รวมกระทั่งแม้แต่เวลาอยู่ในบ้านถ้าเราต้องการถนอมเท้าการเลือกสวมรองเท้าเดินภายในบ้านก็ช่วยได้มากทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นช่วยป้องกันไม่ให้เท้าสัมผัสของแข็งๆ หรือแหลมคมที่คุณอาจจะทำเผลอทำตกหล่นไว้บนพื้น รวมทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้เท้าของเราแห้งหยาบกร้านจนเกินไปเวลาที่ต้องสัมผัสกับพื้นเย็นๆ หรือค่อนข้างแข็งกันอีกด้วย ทำให้เราไม่ควรมองข้ามในเรื่องต่างๆ ของรองเท้ากันนะคะ อย่างเช่น

1. รองเท้าที่คุณเลือกซื้อควรเป็นรองเท้าที่ใส่ได้นานหลายปี เพราะนั่นหมายความว่ารองเท้าคู่นั้นเป็นรองเท้าที่ผลิตได้อย่างมาตรฐานและทำมาจากวัสดุที่มีคุณภาพดีนั่นเองค่ะ รองเท้าที่ได้มาตรฐานจะห่อหุ้มหรือรองรับเท้าของเราได้ดี ทำให้เท้าไม่ผิดรูปทรงและเดินได้สะดวกกันอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีพื้นผิวสัมผัสที่นุ่มสบายไม่แข็งกระด้าง และสามารถปกป้องเท้าได้อย่างที่เราต้องการ แถมยังช่วยเสริมบุคลิกของคุณให้ดูดีไปพร้อมๆ กัน ดังนั้นหากกำลังมองหารองเท้ากันอยู่ควรเน้นที่คุณภาพกันด้วยนะคะ และรองเท้าดีๆ ไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงเสมอไป หรือต้องเป็นยี่ห้อดังๆ เพียงเท่านั้น แต่เราต้องพิถีพิถันในการเลือกเป็นพิเศษ ใส่ใจกันสักนิดเพื่อให้คุณได้รองเท้าที่เหมาะกับเท้าของคุณอย่างที่ต้องการ 

2. รองเท้าโทนสีแนวคลาสสิคจะเก็บไว้ใส่ได้นานและดูดีมีราคากว่ารองเท้าทั่วไป อย่างเช่น สีดำ สีน้ำเงินเข้ม สีน้ำตาล สีเทา และสีขาว เป็นต้น โดยเฉพาะเลือกแบบเรียบๆ กันด้วยแล้วล่ะก็ รับรองได้เลยว่าผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยคุณก็จะยังนำมาสวมใส่กันได้แบบไม่เชยกันเลยค่ะ ที่สำคัญยังเหมาะสำหรับคนทุกบุคลิกและเสื้อผ้าเกือบทุกสไตล์กันอีกด้วย 

3. การเก็บรองเท้าควรเก็บไว้ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก และควรทำความสะอาดก่อนที่จะเก็บทุกครั้ง นอกจากนี้ควรใส่ที่ดัดรองเท้าเพื่อช่วยในการรักษารูปทรงเอาไว้ด้วย ไม่เพียงเท่านั้นหากต้องเก็บเป็นเวลานานควรนำออกมาสำรวจตรวจตรากันบ้างเป็นครั้งคราว ที่สำคัญถ้ารองเท้าของคุณเกิดชำรุดควรรีบนำไปซ่อมแซมทันทีอย่างปล่อยไว้ เพราะถ้านำมาสวมรองเท้าอาจจะชำรุดมากขึ้นทำให้ซ่อมแซมได้ยากหรือไม่สามารถซ่อมแซมกันอีกได้เลย และยังอาจทำให้เกิดอันตรายในระหว่างก้าวเดินได้อีกด้วย 

ทราบกันแบบนี้แล้ว ท่านใดอยากให้รองเท้าที่เลือกซื้อมาเก็บไว้สวมใส่กันได้นานๆ และยังคงสภาพดีเหมือนใหม่เสมอ เพียงทำตามวิธีข้างต้นรองเท้าของคุณก็จะเก็บไว้สวมได้อย่างคุ้มค่า

เครดิตภาพ :  favforward.com

#การเลือกรองเท้าหนัง #เสริมหล่อ #รีวิวรองเท้า

OUR PARTNER