แนะนำคอร์สเรียนทำอาหารระยะสั้น

แนะนำคอร์สเรียนทำอาหารระยะสั้น

ในช่วงที่กักตัวอยู่บ้านแบบนี้ หลายคนอาจพบงานอดิเรกหรือทักษะต่าง ๆ ที่ไม่เคยคิดว่าตนเองทำได้อย่างเช่น การทำอาหาร ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมหนึ่งที่หลายคนหันมาให้ความสนใจ เพราะนอกจากจะสามารถทำอาหารทานเองได้อร่อย ๆ ภายในครอบครัวแล้ว ยังสามารถทำอาหารขายเพื่อสร้างรายได้ให้กับตนเองได้อีกด้วย สำหรับใครที่อยากลองเรียนทำอาหารจริงจัง แต่อาจจะยังไม่สะดวกกับการเรียนทำอาหารระยะยาวหรือใครที่หลงใหลในการทำอาหารแล้วอยากจะลองเรียนดูแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำว่าให้เข้าคอร์สเรียนทำอาหารแบบระยะสั้นเพื่อทดลองดูก่อนค่ะ ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวม ที่เรียนทำอาหารระยะสั้นที่มีชื่อเสียงมาให้คุณแล้วค่ะ

1.โรงเรียนอาหารนานาชาติสวนดุสิต 

เป็นโรงเรียนสอนทำอาหารนานาชาติที่อยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต โดยทางโรงเรียนมุ่งเน้นให้ผู้เรียนมีความชำนาญในการให้บริการและการทำอาหารให้ตรงตามมาตรฐานสากล ตามคติพจน์ที่ว่า “เชี่ยวชาญอาหาร บริการธุรกิจ ผลผลิตระดับสากล” ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมานานประกอบกับหลักสูตรที่ได้มาตรฐานและทันสมัย ทำให้สถาบันแห่งนี้ได้รับการยอมรับในด้านคหกรรมและวิชาการจากในไทยและต่างประเทศ\

ภาพจาก : เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ Suan Dusit

2.ABC Cooking Studio 

สำหรับที่นี่ คุณจะได้สัมผัสกับการเรียนทำอาหารและขนมในบรรยากาศที่อบอุ่นและผ่อนคลาย ทาง ABC Cooking Studio เป็นสถาบันที่ให้ความสำคัญกับบรรยากาศในการเรียนการสอน ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งที่สวยงาม ไปจนถึงบุคลากรและทีมงานที่เป็นมิตร ที่นี่จะมีระบบการเรียนด้วยการสมัครสมาชิกเป็นราย 1 ปี, 2 ปีและ 3 ปี แต่ละแบบจะสามารถเลือกจำนวนบทเรียนได้แตกต่างกันไป โดยผู้เรียนสามารถเลือกเรียนได้ตามความสนใจ 

3.โรงเรียนการเรือนยิ่งเจริญ

จุดมุ่งหมายของที่นี่ คือ มุ่งเน้นไปที่การสร้างงานและสร้างรายได้ให้ผู้เรียนเป็นหลัก มีแนวทางการสอนที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยการเน้นให้ผู้เรียนได้ปฏิบัติและเรียนรู้ทฤษฎีควบคู่กันไป โดยแต่ละหลักสูตรจะแยกเรียนตามประเภทอาหารและจุดมุ่งหมายในการเรียน นอกจากหลักสูตรอาหารไทยที่ครบครันแล้ว ที่นี่ยังมีการสอนทำอาหารว่าง เบเกอรี่และขนมไทยอีกด้วย

4. MSC Thai Culinary School

เป็นสถาบันที่เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยโดยเฉพาะ ที่นี่มีความมุ่งมั่นที่จะผลิตเชฟอาหารไทยให้ก้าวไปสู่ระดับสากล สำหรับเหตุผลที่คุณควรมาเรียนที่นี่ คือ บรรยากาศการเรียนที่อบอุ่น เครื่องมือทันสมัยและครบครัน อีกทั้งยังได้รับการถ่ายทอดความรู้จากเชฟผู้ทรงคุณวุฒิ และที่นี่ยังเป็นหลักสูตรอาหารไทยสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารโดยเฉพาะอีกด้วย

5.วิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี

เป็นสถาบันแห่งแรกในไทยที่มีการสอนวิชาคหกรรมแบบครบวงจร สำหรับใครที่ต้องการศึกษาการทำอาหารไทยเพื่อนำไปต่อยอดในทางธุรกิจ แนะนำให้มาเรียนที่วิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดีแห่งนี้เลยค่ะ เพราะที่นี่มีหลักสูตรระยะสั้นที่น่าสนใจรอคุณอยู่มากมาย ภายใต้ชื่อหลักสูตรที่ว่า หลักสูตรระยะสั้นห้าพันฝันเป็นจริง 

เครดิตภาพ : International Culinary Center

#เรียนทำอาหาร #คอสน่าเรียน #รีวิวคอสเรียน

OUR PARTNER