วิธีเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าผู้ชาย ให้เหมาะกับสภาพผิว

วิธีเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าผู้ชาย ให้เหมาะกับสภาพผิว

หากต้องการบำรุงผิวการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะช่วยให้มีประสิทธิภาพในการดูแลผิวได้อย่างเต็มที่ เมื่อใช้แล้วผิวใบหน้าของคุณจะสดใส ไม่แห้งหยาบกร้าน นอกจากนี้ผิวยังเรียบเนียน ไม่หมองคล้ำอีกด้วย แต่การเลือกใช้นั้นเราควรคำนึงถึงสภาพผิวของเราเป็นหลัก เพราะแต่ละคนมีสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นถ้าอยากมีผิวหน้าที่สดใส จึงต้องเลือกใช้ครีมบำรุงที่แตกต่างกัน และไม่ควรใช้ตามคนอื่นอย่างเด็ดขาด ซึ่งเราสามารถเลือกได้ดังนี้ 

ผู้ที่มีผิวแห้ง

สำหรับผิวแห้ง ใบหน้าจะเป็นส่วนที่ต้องเผชิญกับมลภาวะมากที่สุดโดยเฉพาะแสงแดด ที่เป็นสาเหตุสำคัญทำให้เราสูญเสียน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติ จึงเป็นส่วนที่ต้องการความชุ่มชื่นมากเป็นพิเศษ ดังนั้นเราจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่มีเนื้อครีมเข้มข้น รวมทั้งควรทามอยเจอร์ไรเซอร์ทุกครั้งหลังการล้างหน้า และก่อนออกจากบ้านอย่าลืมทาครีมกันแดดสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งโดยเฉพาะกันด้วย เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื่นและไม่แห้งหยาบกร้านกันได้แล้วค่ะ

ผู้ที่มีผิวธรรมดา

สำหรับผิวธรรมดา ควรใช้นมสดในการบำรุงผิวพรรณ วิธีคือให้ใช้สำลีชุบนมสดวางปิดใบหน้าให้ทั่วทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ควรทำทุกวัน จากนั้นเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับผิวธรรมดากันต่อได้เลย ส่วนใหญ่จะเป็นประเภทครีม โลชัน และเซรั่ม 

ผู้ที่มีผิวมัน 

การมีผิวหน้ามันคุณมักเกิดปัญหาสิวได้ง่ายกว่าผู้ที่มีผิวประเภทอื่น ดังนั้นควรหาเคล็ดลับในการช่วยปัญหากันด้วย วิธีง่ายๆ ในการจัดการกับปัญหานี้ก็คือการพอกหน้าด้วยสูตรจากธรรมชาติ อย่างเช่นการใช้น้ำผึ้งผสมกับไข่ขาว ประมาณครึ่งช้อนชาตีให้เข้ากัน นำมาพอกบนใบหน้าประมาณ 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยกำจัดความมันบนใบหน้าอย่างได้ผล ส่วนในระหว่างวันให้เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีเนื้อบางเบาประเภท ชนิดน้ำ โลชัน และเซรั่ม เป็นต้น 

ผู้ที่มีผิวผสม 

ลักษณะของผิวผสมจะมีผิวมันและรูขุมขนกว้างบริเวณ ที-โซน และมีผิวธรรมดาถึงผิวแห้งในบริเวณข้างแก้ม จึงทำให้ผิวผสมดูแลรักษาผิวค่อนข้างยาก ผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ควรเป็นประเภทเนื้อโลชัน หรือประเภทเนื้อเจล และต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื่น รวมทั้งสามารถดูแลในเรื่องริ้วรอยให้แก่ผิวได้ นอกจากนี้คุณควรใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ทาบริเวณผิวที่แห้ง และใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดปัญหาความมันในจุดที่หน้ามัน 

ทราบกันแบบนี้แล้วใครมีผิวแบบไหนก็อย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงให้เหมาะกับสภาพผิวของเรากันด้วยนะคะ

เครดิตภาพ : mgronline.com

#บำรุงผิวหน้า #การดูแลตัวเอง #รีวิวสำอาง

OUR PARTNER