เมนูมันฝรั่งที่คนต่างชาติชอบ

เมนูมันฝรั่งที่คนต่างชาติชอบ

ในหมู่เมนูอาหารยุโรปที่คนต่างชาติฝั่งตะวันตกนิยมรับประทานกันนอกจากพวกสลัด สปาเกตตี้ ซี่โครงเนื้อราดซอสปรุงเข้มข้น และสเต็กมากมายแล้ว ก็ยังมีอาหารสากลยุโรปที่อร่อยและรับประทานง่ายรวดเร็วจนถึงขนาดที่ว่าเราที่เป็นคนเอเชียก็ยังติดใจกันแพร่หลายเลยนั่นก็คือ “มันฝรั่ง” พอได้ยินทีไรน้ำลายก็ไหลทุกทีด้วยรสชาติจำในความรู้สึกที่มีความมันและละลายในปากผสมผสานกับเครื่องปรุงเด็ดหลากหลายรสยังคงติดอยู่ ชาวต่างชาติยกย่องให้มันฝรั่งเป็นอาหารพื้นฐานที่คนทุกระดับสามารถทำรับประทานกันเองได้ ด้วยเพราะราคาไม่แพง และเมื่อนำไปทำกับเมนูใดที่ใช้มันฝรั่งเป็นหลักก็ย่อมที่จะอร่อยทั้งนั้น ผลผลิตจากธรรมชาติในไร่เมืองหนาวอย่างมันฝรั่งจึงแทบจะกลายเป็นวัตถุดิบที่ขาดไปไม่ได้โดยเฉพาะในปัจจุบันที่มีการนำมันฝรั่งมาประกอบอาหารและใช้ตกแต่งหน้าพร้อมเป็นเครื่องเคียงให้กับอาหารยุโรปส่วนใหญ่ด้วย หากคุณได้มีโอกาสไปอยู่ต่างประเทศหรือจำเป็นต้องทำอาหารยุโรปสักอย่างที่อยากได้อาหารง่ายทำไม่ยาก แถมยังติดใจคนชาติตะวันตกแล้วล่ะก็ 3 เมนูเหล่านี้จากมันฝรั่งจะทำให้พวกเขาชอบมากแน่นอน

มันฝรั่งบด

“มันฝรั่งบด” เป็นเมนูต้นตำรับแรกเริ่มที่ชาวยุโรปนำมันฝรั่งมาใช้ประกอบอาหารกัน โดยนำมันฝรั่งไปอบให้แห้งหลังจากการปรุงรสด้วยเนย น้ำมันพืช นมกระเทียม ชีส เบคอนบิทส์ ครีมเปรี้ยว ต้นหอม มัสตาร์ด พริกไทย เครื่องเทศ เช่นลูกจันทน์เทศ โรสแมรี่สับ หัวผักกาดขาว และ วาซาบิจึงนำไปแช่แข็งซึ่งเมนูมันฝรั่งนี้เป็นที่ชื่นชอบของฝรั่งกันมาก รับประทานเปล่า ๆ ก็อร่อย แต่สมัยนี้จะนิยมทำมารับประทานเป็นเครื่องเคียงมากกว่า

เฟรนช์ฟรายส์

“เฟรนช์ฟรายส์” เป็นมันฝรั่งบดที่ถูกนำมาแปรรูปเปลี่ยนสภาพให้อยู่ในรูปแบบแท่งสี่เหลี่ยมคล้ายกับตะเกียบซึ่งจะมีขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ย่อมขึ้นอยู่กับเราจะใช้ แต่หากอยากได้ความเป็นออริจินอลและรับประทานได้อย่างเพลิน ๆ ล่ะก็คนต่างชาติจะชอบเฟรนช์ฟรายส์ขนาดเล็กมากกว่า เพราะมันมีความกรอบนอกนุ่มในละลายในปากกำลังพอดี ทำก็ง่ายเพียงแค่ซื้อมาสำเร็จรูปจากห้างสรรพสินค้าหรือซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ขายอาหารสดจากนั้นนำไปทอดลงกระทะก่อนจะนำมาเสิร์ฟพร้อมซอสที่เราสามารถนำมาผสมเป็นสูตรที่อร่อยในแบบของเราเองได้ เมนูมันฝรั่งนี้คนต่างชาติชอบกันมาก ไม่ต้องวิเศษหรูหรา แค่อร่อยเพลินปากและรองท้องได้ดีก็พอ

มันฝรั่งอบชีส

“มันฝรั่งอบชีส” หรือ “Potato Au Gratin” ด้วยความที่เป็นเมนูมีกลิ่นหอมของชีสอ่อน ๆ ผสมกับกลิ่นต้นหอมมีเอกลักษณ์จึงเป็นเมนูมันฝรั่งที่คนต่างชาติทั้งเด็กและผู้ใหญ่ชอบกันมาก สามารถนำมารับประทานเป็นขนมของว่างหรืออาหารจานหลักก็ได้ ทำไม่ยากเพียงแค่นำมันฝรั่งที่บดละเอียดแล้วพร้อมกับซอสครีมมาใส่ลงและผัดในกระทะจนเนื้อเข้ากันก่อนจะเพิ่มชีสเป็นท็อปปิ้งสุดท้ายให้มีความหอมอร่อย บางที่จะมีการใส่เนื้อสัตว์เพื่อเพิ่มการให้พลังงานอาหารลงไปมากขึ้นด้วย ได้แก่ แฮมและไส้กรอก

เครดิตภาพ : cooking.kapook.com

#มันฝรั่งอบชีท #ของอร่อย #รีวิวของกิน

OUR PARTNER