รีวิว คัตเตอร์จิ๋ว Miffy

รีวิว คัตเตอร์จิ๋ว Miffy

“Miffy” เป็นคาแรกเตอร์กระต่ายน้อยยอดฮิตที่ถูกคิดค้นขึ้นโดยศิลปินชาวดัตช์ และได้รับความนิยมโด่งดังไปทั่วโลก จนตอนนี้ Miffy ก็มีอายุกว่า 60 ปีแล้ว สำหรับใครที่เป็นสาวกกระต่ายน้อย Miffy รีวิวนี้ขอนำเสนอ คัตเตอร์จิ๋ว Miffy หรือ Unity Knife ของ “Moshi Moshi” ที่มาในธีม “Miffy and Cat” แสนน่ารัก

ความน่ารักของคัตเตอร์จิ๋ว Miffy

คัตเตอร์จิ๋ว Miffy เป็นผลิตภัณฑ์อเนกประสงค์ขนาดจิ๋ว พกพาสะดวก ชิ้นเล็กพอๆกับก้อนยางลบ มี 2 สีให้เลือก คือ ชมพูพาสเทลและสีขาวละมุน แต่รูปแบบผลิตภัณฑ์จะจัดทำออกมาเหมือนกันทั้ง 2 สี โดยมีธีมหลักในการออกแบบคือ Miffy and Cat เป็นเจ้ากระต่ายน้อยสีขาวที่มีจุดเด่น คือ หูกระต่ายตั้งตรงและปากที่เป็นรูปกากบาทและเจ้าแมวหง่าว ขาว-ดำ ลายทักซิโด้ที่แอบมาแจมด้วยเล็กน้อยบนผลิตภัณฑ์ ซึ่งนอกจากจะน่ารักแล้ว ยังจัดทำมาให้พกพาง่าย สะดวก เหมาะแก่การใช้งานเล็กๆน้อยๆ เริ่มจากตัวจับที่มีขนาดกระทัดรัด ลักษณะทรงรีแบนจับพอดีมือ มีรูด้านบนไว้สำหรับใครที่อยากใช้เป็นพวงกุญแจหรือที่ห้อยกระเป๋าหรืออื่นๆ เพื่อให้พกพาได้ง่ายยิ่งขึ้น ด้านหน้าผลิตภัณฑ์จะมีหน้าของกระต่ายน้อย Miffy นูนขึ้นมาเป็นตัวดันใบมีด ไว้สำหรับให้ผู้ใช้กดเลื่อน ขึ้น-ลง ตัวมีดคัตเตอร์ได้สะดวก ซึ่งเป็นกลไกลแบบสปริง เมื่อปล่อยมีดคัตเตอร์จะหดเก็บกลับที่เดิม เพื่อความปลอดภัย แต่สำหรับใครที่ ไม่อยากออกแรงดันค้างก็สามารถเลื่อนหน้าของเจ้า Miffy ไปให้สุดขอบ จะมีเสียง กิ๊ก ดังขึ้น เป็นการล็อคตัวใบมีดไม่ให้หดเก็บเข้าไป นอกจากนี้ ตรงที่เลื่อนใบมีดยังเป็นพื้นที่โปร่งโล่งสามารถสังเกตุเห็นปริมาณของใบมีดที่เหลืออยู่ได้  ทางด้านดีไซน์นั้น ในส่วนของสีชมพูพาสเทลตัวหนังสือลวดลายแมวและดอกไม้จะใช้เป็นสีเทาอ่อน ให้รู้สึกผ่อนคลายน่ารัก แทนที่จะใช้สีดำเข้มเป็นหมึกสีชัดๆไปเลย สำหรับใครที่รู้สึกกลัวของมีคม เมื่อเห็นการออกแบบผลิตภัณฑ์แล้ว อาจรู้สึกว่าความกลัวบรรเทาลงได้ ส่วนสีขาวจะเน้นความเรียบง่าย ขาว-ดำ ดูไม่แบ๊วเกินไป เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ชอบสีชมพู


สำหรับข้อเสียเล็กๆน้อยๆของคัตเตอร์จิ๋ว Miffyนั้น อยู่ที่ปริมาณของคัตเตอร์ค่อนข้างน้อยเกินไป  แม้จะมีความคมและความแข็งแรงในระดับหนึ่ง ใช้งานได้หลากหลาย แต่ตัวมีดคัตเตอร์ค่อนข้างสั้นและไม่สามารถแกะออกจากกันเพื่อเปลี่ยนใบมีดใหม่ได้ จึงเป็นสินค้าประเภทใช้แล้วทิ้งรียูสไม่ได้ แต่ก็เหมาะสมกับราคาย่อมเยาเพียง 20 บาท อีกทั้งเมื่อใช้หมดแล้วยังสามารถนำไปเป็นพวงกุญแจ ของประดับตกแต่งหรือของสะสมน่ารักๆได้อีกด้วย

#คัตเตอร์จิ๋ว #ของน่าใช้ #รีวิวของใช้

OUR PARTNER