รีวิว ปากกาเคมี 2 หัว ตราม้า ใช้ทนใช้ดี เขียนได้ทุกสภาพพื้นผิว

รีวิว ปากกาเคมี 2 หัว ตราม้า ใช้ทนใช้ดี เขียนได้ทุกสภาพพื้นผิว


หากพูดถึงปากกาเคมีในตำนาน เชื่อว่าทุกคนต้องเคยใช้ปากกา “ตราม้า” แบรนด์ดังยอดนิยมที่อยู่คู่ชาวไทยมาอย่างยาวนาน แม้ปากกาเคมี ตราม้า จะมีมากมายหลายแบบ ทั้งที่ลบออกง่าย ลบออกยาก กันน้ำ ไม่กันน้ำ หัวเดียวหรือสองหัว เส้นหนาบางต่างกัน แต่ทุกแท่งก็ล้วนมีประสิทธิภาพเกินราคา โดยเฉพาะ “ปากกาเคมี 2 หัว ตราม้า” ที่จะเท่าไหร่ก็ไม่หมดซักที

ข้อดีข้อเสียของปากกาเคมี 2 หัว ตราม้า


ปากกาเคมี 2 หัว ตราม้า
ทำมาจากวัสดุพลาสติกธรรมดา แต่มีความแข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักมือได้ดี กันน้ำได้ ตกไม่พัง สำหรับข้อควรระวัง คือ ห้ามให้เด็กใช้ เพราะถ้ากินหรือเข้าตาจะมีอันตรายต่อร่างกายมาก และควรปิดฝาให้สนิททุกครั้งหลังใช้งาน

ปากกาเคมี 2 หัว ตราม้า มีด้วยกันหลักๆ 3 สี คือ สีแดง สีดำและสีน้ำเงิน และในปัจจุบันยังเพิ่มแบบ 12 เฉดสี มาให้เลือกใช้กันอย่างจุใจ ซึ่งราคาทุกสีจะเท่ากัน อยู่ที่ประมาณแท่งละ 20 บาท ปากกาเคมี 2 หัว ตราม้า มี 2 หัวหมึกตามชื่อ คือ หัวเล็ก ใช้สำหรับเขียนตัวหนังสือเส้นเล็กหรือเขียนบนของชิ้นเล็กๆ แม้ขนาดเส้นจะใหญ่กว่าปากกาเมจิกทั่วไป แต่ก็ถือว่าเป็นขนาดหัวที่ใช้งานได้บ่อยกว่าหัวใหญ่ สำหรับหัวใหญ่นั้น เน้นใช้งานกับวัตถุใหญ่ๆที่ต้องการเขียนให้เห็นชัดเจน เพราะเส้นหนามาก ขนาดครึ่งนิ้วได้ แต่มีข้อดี คือ ลักษณะหัวเป็นเหลี่ยม สามารถปรับขนาดเส้นหนา-บางได้ตามต้องการ ทำให้ตัวอักษรที่เขียนมีมิติมากขึ้น จะเขียนตัวอักษรให้ดูเป็น 3 มิติน่ามองควรใช้หัวนี้ แตกต่างกับแบบหัวเล็กที่แม้จะมีขนาดเล็กกว่า แต่ลักษณะเป็นหัวมน จึงเขียนเส้นได้แค่มิติเดียวเท่านั้น ทั้งสองหัวนี้มีลักษณะการใช้งานแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับผู้ใช้ ข้อดีอีกอย่าง คือ ปากกาเคมี 2 หัว ตราม้า สามารถใช้เขียนได้ทุกพื้นผิววัสดุ ไม่ว่าจะเป็นกล่องกระดาษ พลาสติกลื่นๆ กล่องโฟม กระเบื้อง บนพื้น กำแพง พื้นที่ขรุขระ เรียบ หยาบโลน ก็เขียนได้ หมดปัญหาเรื่องปากกาเขียนไม่ออก เว้นเสียแต่ว่าหมึกจะหมดหรือเปิดฝาทิ้งไว้นานจนหมึกแห้ง แต่ข้อดีนี้ก็ถือเป็นข้อเสียเหมือนกัน เพราะด้วยความที่ปากกาเคมี 2 หัว ตราม้าสามารถติดทนทานทุกวัสดุจึงลบออกยาก ไม่ว่าจะใช้ น้ำ สบู่ หรือแอลกอฮอล์ก็ลบไม่ออก ต้องใช้วัสดุพิเศษอื่นในการลบ จึงต้องระมัดระวังไม่ให้ปากกาเคมี 2 หัว ตราม้าไปติดเสื้อผ้าหรือพื้นผิวที่เราไม่ต้องการให้หมึกเลอะ สำหรับข้อเสียอีกอย่าง คือ แม้จะคุณภาพดีและราคาถูกแต่กลิ่นแรงมาก หากคุณกำลังนั่งอยู่ในห้องๆหนึ่ง เมื่อใช้ปากกาเคมี 2 หัว ตราม้าทุกคนในห้องต้องได้กลิ่น ไม่เหมาะกับการใช้งานนานๆ เพราะกลิ่นรุนแรงมากจนถึงขั้นทำให้ผู้ใช้ปวดหัวได้เลยทีเดียว

#ปากกาเคมี #ปากกาตราม้า #รีวิวของใช้

OUR PARTNER