รีวิวโซจู 4 รสชาติยอดฮิต จากประเทศเกาหลี

รีวิวโซจู 4 รสชาติยอดฮิต จากประเทศเกาหลี

วันนี้เราจะมารีวิว 4 อันดับโซจูของประเทศเกาหลีที่คนเกาหลีและคนไทยนิยมดื่มกันมากที่สุด เชื่อว่าทุกคนที่เป็นคอซีรีส์เกาหลี หรือชอบดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์น่าจะรู้จัก “โซจู” กันเป็นอย่างดี ปัจจุบันประเทศเกาหลีรวมไปถึงประเทศญี่ปุ่นมีวัฒนธรรมการดื่มโซจูจนกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของพวกเขาไปแล้ว เป็นการดื่มเพื่อกระชับความสัมพันธ์ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงานหรือเพื่อนบ้านได้ดีทีเดียว ไปดู 4 รสชาติยอดฮิตกันเลยดีกว่าว่ามีรสชาติอะไรบ้าง 

1.Chamisul ; Fresh 

ถ้าคนที่เป็นคอเหล้าแล้วก็ชอบดูซีรีส์เกาหลีเป็นอย่างมากจะรู้ได้เลยว่าชีมอีซึลสีฟ้า ผู้คนจะนิยมดื่มกันมากที่สุด เพราะรสชาตินี้เวลาเราดื่มมันจะลื่นคอ ดื่มง่าย แถมดีกรีแรงจริงแต่จะไม่รู้สึกว่าบาดคอเลย และยังสามารถทำให้ดื่มได้นานกว่าทุกรสชาติด้วย เพราะรสชาติของมันไม่เลี่ยนจนเกินไป แต่ถ้าเป็นคนที่คออ่อนจริงๆแล้วดื่มแบบเพียวจนเยอะเกินรับรองได้เลยว่าหมดสภาพแน่นอน 

2.Good Day ; Mint Choco

ยี่ห้อนี้เป็นรสชาติใหม่ที่พึ่งจะเดบิวต์ในวงการเหล้าได้ไม่นานแต่ก็สามารถทำให้ผู้คนมาหลงไหลในรสชาติได้มากเลยทีเดียว นั่นคือโซจูรสมิ้นท์ช็อกโก เป็นรสชาติที่แปลกใหม่ไม่เหมือนยี่ห้ออื่นๆที่ผ่านมา รสชาติจะออกไปทางมิ้นท์และยังได้รับรสความหวานของช็อกโกแลตอีกด้วย รสชาตินี้ถือว่าดีกรียังไม่แรงมาก สามารถนั่งดื่มชิลๆได้เลย จะนำมิกเซอร์มามิกหรือดื่มแบบเพียวๆก็ได้หมดเลย และอีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลยคือคนที่ชอบพวกประเภทมิ้นท์ช็อกจะพลาดรสชาตินี้ไม่ได้เลยรับรองว่าถูกปากถูกใจอย่างแน่นอน

3.Chum Churum ; Peach

เป็นรสชาติของผลไม้ ซึ่งผลไม้ที่ว่านั่นคือพีชนั่นเอง ยี่ห้อนี้เป็นโซจูรสพีชรสชาตินี้ถือว่าได้รับความนิยมมากๆพอกับสองยี่ห้อแรกที่กล่าวไป เพราะมันจะมีกลิ่มหอมๆหวานๆของพีชผสมอยู่ และเป็นอีกหนึ่งรสชาติที่ดื่มง่ายดื่มได้เพลินๆดีกรีไม่ค่อยแรงเท่าไหร่ บอกได้เลยว่าคนที่รักและชื่นชอบพีชต้องลองดื่มดูสักครั้ง ตอบโจทย์ความชอบของคุณได้อย่างดีเลย

4.Chum Churum ; Yogurt

เป็นรสชาติสุดท้ายที่ทั้งคนไทยและคนเกาหลีนิยมดื่มกันเป็นอย่างมากเลยคือ โซจูรสโยเกิร์ต หรือที่คนไทยหลายๆคนที่ชอบดื่มจะมักเรียกกันว่า โซจูยาคูลท์ รสชาตินี้ถ้าใครที่ต้องการรสชาติเบาๆสามารถหาซื้อรสนี้มาดื่มได้เลย เป็นรสชาติที่ให้ความสดชื่น เปรี้ยวอมหวาน วัยรุ่นส่วนใหญ่มักชอบรสนี้เป็นอย่างมาก จะมีกลิ่มหอมหวานของยาคูลท์ผสมๆกับโยเกิร์ต ใครที่อยากดื่มแบบเพียวๆโดยไม่ต้องมิกอยากจะแนะนำรสชาตินี้มากๆเพราะสามารถดื่มเพียวได้ชิลๆแทบจะไม่ต้องหามิกเซอร์เลย

ก่อนจะจบรีวิวอยากจะฝากทริคเล็กๆน้อยๆสำหรับคนที่ชอบดื่มหรืออยากที่จะลองดื่มโซจู อยากให้ลองหามิกเซอร์มามิกแล้วดื่มดู อย่างน้อยจะทำให้เราไม่เลี่ยนระหว่างดื่ม ไม่เบื่อรสชาติที่ซ้ำๆเดิมๆ และสามารถดื่มได้นานๆ ส่วนมิกเซอร์ที่อยากแนะนำให้นำมามิกก็จะเป็น มิลคิสโซจู โทนิกวอเทอร์โซจู สาเกโซจู และโซแม็ก 4 ชนิดนี้ชาวเกาหลีมักจะชอบนำมามิกด้วยเสมอเลย รับรองว่าอร่อยสุดๆ 

เครดิตภาพ : Twitter @Seoul_Cafe, gourmetandcuisine

#ของกิน #เหล้าเกาหลี #รีวิวโซจู

OUR PARTNER