Lego Technic Chevrolet Corvette ZR1 ตัวต่อประกอบรถสมจริงในราคาไม่แพง

Lego Technic Chevrolet Corvette ZR1 ตัวต่อประกอบรถสมจริงในราคาไม่แพง

Lego Technic เป็นหนึ่งในซีรีส์ของ Lego ที่จะเลียนแบบยานยนต์ที่มีอยู่จริงในโลก โดยจะเน้นไปที่รถแบรนด์ดังระดับโลก หรือแม้แต่รถที่ใช้ในการก่อสร้าง อย่างรถตักดินก็มีเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ซีรีส์ Lego tenchinic มีจุดเด่นที่จะเลียบแบบรูปร่างภายนอก รวมทั้งกลไกการทำงานของมันออกแบบได้เหมือนกับของจริง ไม่ว่าจะเป็นการหมุนของฟันเฟืองภายใน หรือการเปิดประตูของรถโดยใช้แค่ตัวต่อ Lego เท่านั้น อย่างไรก็ดี Lego Technic Chevrolet Corvette ZR1 ในบทความนี้จะเป็นรุ่นแรกๆของซีรีส์ ทำให้ลูกเล่นของมันมีไม่มากนัก นอกจากตั้งโชว์สวยๆ สำหรับใครที่ลังเลว่าจะซื้อชิ้นนี้ดีหรือไม่ ลองให้บทความนี้เป็นตัวช่วยเลือกได้

ความสมราคาของ Lego Technic Chevrolet Corvette ZR1 

Lego Technic Chevrolet Corvette ZR1 ได้รับต้นแบบมาจากรถที่มีอยู่จริงในโลกของเรา Chevrolet Corvette ZR1 สีส้ม ตัวรถมีชิ้นส่วนทั้งหมด 579 ชิ้น และมีชิ้นตัวต่อแถมให้จำนวนหนึ่ง โดยภายนอกกล่องบอกว่าเราสามารถประกอบออกมาได้สองแบบ เพียงแต่ในกล่องจะให้คู่มือประกอบมาแค่แบบเดียว ส่วนอีกอันต้องไปโหลดจากเว็ปไซต์หลักของทาง Lego ในการประกอบ Lego กล่องนี้สำหรับใครที่ยังไม่เคยประกอบ Lego บอกเลยคู่มือของมันทำออกมาได้ดีมาก เพราะเป็นหน้าสีทั้งหมด อีกทั้งในแบบของคู่มือจะมีการบอกขนาดของชิ้นส่วนที่ต้องใช้ เราเพียงเอาชิ้น Lego มาวางเทียบก็จะรู้ได้ทันทีว่าเป็นชิ้นไหน อีกทั้งใครที่มี Ipad หรือแท็บเล็ตก็สามารถโหลดคู่มือ Digital ที่มีภาพ 3 มิติช่วยให้เราต่อได้ง่ายขึ้น สำหรับการต่อนั้นจะใช้เวลาต่อประมาณ 2-3 ชั่วโมง บอกได้เลยว่าเป็นทั้งการต่อที่สนุกและปวดนิ้วในเวลาเดียวกัน เพราะต้องทำการบีบและกดมันอย่างต่อเนื่อง ยังดีที่ในกล่องมีการแบ่งชิ้นส่วนต่างๆเป็นถุงย่อยหลายถุง เราจึงสามารถค่อยๆแกะและประกอบทีละถุง จึงไม่ต้องห่วงว่าจะสับสนเพราะชิ้นส่วนเยอะเกินไปจนหายาก อีกทั้งยังช่วยให้เราจัดการพื้นที่ในการประกอบได้ง่ายขึ้น


แต่ต้องบอกอย่างหนึ่งว่า Lego Technic Chevrolet Corvette ZR1 เป็นหนึ่งใน Lego ที่ต่อได้สนุกเพราะเราจะค่อยๆประกอบมันจากใต้ท้องรถ ตามด้วยเครื่องยนต์กลไก และจบด้วยโครงภายนอกของรถ เหมือนกับการประกอบรถจากโรงงานจริงๆ ในส่วนของลูกเล่นต้องบอกเลยว่าเฉยๆมากเนื่องจากมีแค่ระบบขยับลูกสูบเพียงเท่านั้น แม้จะสามารถเลี้ยวล้อหน้าได้ แต่ไม่ใช่การขยับจากพวงมาลัยโดยตรง รวมๆแล้วเมื่อพิจารณาจากราคาที่ไม่สูงมากและสิ่งที่เราได้รับ บอกได้ว่ามันคุ้มค่าอย่างแน่นอน เหมาะสำหรับมือใหม่ที่อยากจะเล่น Lego สาย Technic

#ของเล่น Lego #ของใช้เด็ก #รีวิวของเล่น

OUR PARTNER