รีวิวน้ำพริกนรกแมงดา ตรา แม่พะเยาว์

รีวิวน้ำพริกนรกแมงดา ตรา แม่พะเยาว์

หากพูดถึงน้ำพริกที่มีกลิ่นหอมอันน่าพิศวงของแมลง ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับกำลังกินยาหม่องเข้าไป บนโลกใบนี้คงมีเพียงแค่น้ำพริกแมงดา ซึ่งสำหรับใครที่ชอบกินน้ำพริกแมงดามาก ขาดไม่ได้ไม่ว่าจะมื้ออาหารไหนๆ รีวิวนี้ผู้เขียนขอแนะนำ น้ำพริกแมงดาเจ้าเด็ดอย่างน้ำพริกนรกแมงดา ตรา แม่พะเยาว์

รสชาติของพริกนรกแมงดา ตรา แม่พะเยาว์

พริกนรกแมงดา ตรา แม่พะเยาว์ มาในบรรจุภัณฑ์กระปุกพลาสติกใสเห็นเนื้อน้ำพริกด้านในชัดเจน บนฝาจะสลักรูปสัญลักษณ์ ตรา แม่พะเยาว์ และมีวันหมดอายุกำกับ ซึ่งแน่นอนว่า ขึ้นชื่อว่าน้ำพริกต้องกินได้นาน เก็บไว้นานข้ามปีไม่เน่า บนตัวกระปุกจะมีฉลากสีชมพูพร้อมรูปหน้าแม่พะเยาว์ รวมถึงรายละเอียดของส่วนประกอบต่างๆที่ใช้ทำน้ำพริก ซึ่งประกอบไปด้วย ปลาช่อนทะเลทอดกรอบ, หอมแดง, กระเทียม, พริกแห้ง, มะขามเปียก, เกลือ, น้ำตาลทรายและกลิ่นแมงดา แม้ว่าจะไม่ได้ใช้แมงดาตัวเป็นๆ แต่ปกติการทำน้ำพริกแมงดาในปัจจุบันก็มีการสกัดกลิ่นจากตัวแมงดามาอยู่แล้ว รสชาติจึงไม่ได้ต่างจากน้ำพริกแมงดาที่ใช้แมงดาตัวเป็นๆมาทำเท่าไหร่ นอกจากนี้ ยังรู้สึกคุ้มค่า เพราะเนื้อปลาช่อนทะเลที่ให้มามีความเด่นชัดมาก  ใส่มาในส่วนประกอบถึง 50% ทานเข้าไปจะรู้สึกได้ถึงความนุ่มฟูของปลาทอดกรอบ พร้อมกับกลิ่นหอมของสมุนไพรอย่างกระเทียมและพริกชัดเจน ส่วนมะขามเปียกก็ให้รสชาติกลมกล่อมผสมเข้ากับเนื้อน้ำพริกได้ดี เพิ่มสีสันให้รสชาติไม่น่าเบื่อ ปกติแล้วพวกน้ำพริกแมงดาไม่เค็มก็จะหวานไปเลย แต่พริกนรกแมงดา ตรา แม่พะเยาว์ ทำออกมาได้กลมกล่อม ไม่มีรสไหนแหลมออกมา ทั้งยังมีกลิ่นแมงดาชัดเจน ทานกับเมนูไหนก็อร่อย ช่วยตัดเลี่ยนได้ดี สำหรับใครที่ชื่นชอบกลิ่นของแมงดาอยู่แล้ว บอกเลยว่าต้องหลงรักพริกนรกแมงดา ตรา แม่พะเยาว์ จนหยุดกินไม่ได้เลยทีเดียว พริกนรกแมงดา ตรา แม่พะเยาว์ กระปุกนึงจะให้มาถึง 60 กรัมในราคาไม่เกิน 30 บาท สามารถทานได้หลายมื้อ ในส่วนของความเผ็ดนั้น แม้ว่าพริกแห้งจะเป็นส่วนผสมเพียง 6% แต่แรงจริง สมชื่อน้ำพริกนรก คำแรกไม่เท่าไหร่ แต่ถ้ากินเรื่อยๆจะเผ็ดจนแสบปาก  ร่างกายจะถูกกระตุ้นให้ดื่มน้ำจนอิ่มข้าวเร็วเลยทีเดียว 

ในส่วนของสรรพคุณพริกนรกแมงดา ตรา แม่พะเยาว์นั้น ช่วยแก้อาการเบื่ออาหาร ตัดเลี่ยนได้ดี  สำหรับใครที่เมารถ คลื่นไส้ แฮงค์เหล้า การกินน้ำพริกแมงดาจะช่วยได้ในระดับหนึ่ง อีกทั้งความเผ็ดร้อนจะช่วยในเรื่องของการกระตุ้นระบบเผาผลาญ จึงเหมาะจะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับคนกำลังไดเอทอีกด้วย แต่ถึงอย่างไรก็ไม่เหมาะจะกินเป็นอาหารมื้อหลัก ควรกินเป็นเครื่องเคียงของเสริมมากกว่า เพราะสารอาหารน้อยและโซเดียมสูง

#น้ำพริกนรก #พกง่ายกินสะดวก #รีวิวของกิน

OUR PARTNER