รีวิวยาสีฟัน ซิสเท็มม่า Ultra Care & Protect Icy Mint

รีวิวยาสีฟัน ซิสเท็มม่า Ultra Care & Protect Icy Mint

ฟลูออไรด์ คือส่วนผสมสำคัญที่ยาสีฟันจะขาดไปเสียไม่ได้ เพราะมีหน้าที่ในการช่วยเคลือบฟันให้แข็งแรง เป็นเกราะป้องกันปัญหาฟันผุ แต่ก็ยังมียาสีฟันบางยี่ห้อที่ไม่ใส่ส่วนผสมของฟลูออไรด์ลงไปด้วยซ้ำ ซึ่งถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากใช้ยาสีฟันซึ่งมีส่วนผสมของฟลูออไรด์แบบเต็มเปี่ยมกว่ายี่ห้ออื่น รีวิวนี้เราขอแนะนำ “ซิสเท็มม่า Ultra Care & Protect Icy Mint” สูตรพิเศษที่เพิ่มฟลูออไรด์มากถึง 50%

ข้อดีข้อเสียของซิสเท็มม่า Ultra Care & Protect Icy Mint

ซิสเท็มม่า Ultra Care & Protect Icy Mint มาในรูปแบบกล่องกระดาษที่ใช้สีโทนเดิมๆ คือ เหลืองขาว ฟ้า ดูเผินๆแทบไม่ต่างจากสูตรดั้งเดิมตามปกติ แต่แท้จริงแล้ว มีความพิเศษอยู่ คือ เพิ่มฟลูออไรด์ให้ถึง 1500 PPM หรือมากขึ้น 50% จากสูตรก่อน มาพร้อมประสิทธิภาพการดูแลอีก 3 ประการได้แก่ 1.ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย 2.ขจัดคราบอาหาร คราบพลัคบนผิวฟันและสุดท้าย 3.เสริมเคลือบฟันให้แข็งแรงเป็นเกราะป้องกันฟันผุในระยะยาว ซึ่งสำหรับใครที่ไปหาหมอฟันแล้ว เคยเคลือบฟลูออไรด์สักครั้ง คงจะจำรสชาติหวาน แน่น เฝื่อนของฟลูออไรด์ได้ดี บอกเลยว่า ซิสเท็มม่าสูตรนี้ ก็ทำให้รู้สึกถึงฟลูออไรด์ชัดเจนแบบนั้นจริงๆ มีความเป็นฟลูออไรด์สูงจนกลบกลิ่นมิ้นต์ไปเลย แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงความเย็นของ Icy Mint ที่ค่อยๆแผ่ซ่านเคลือบฟันไปพร้อมๆกับฟลูออไรด์ ใช้แล้วรู้สึกสะอาด ผ่อนคลาย มั่นใจและรสชาติอร่อยมาก น่าเสียดายที่มันไม่ใช่ของกิน ซึ่งถ้าเผลอกลืนเข้าไปจะอันตรายถึงชีวิตเลยทีเดียว เพราะแม้ผู้ฟลูออไรด์จะเป็นสารที่ช่วยป้องกันฟันผุจริง แต่ถ้าหากบริโภคในปริมาณมาก ร่างกายอาจเกิดอาการช็อคถึงขั้นตายในทันที โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเด็ก ควรอยู่ให้ห่างกับยาสีฟันตัวนี้และใช้ปริมาณน้อยนิดเท่าเม็ดถั่วเขียวเท่านั้น ที่สำคัญ คือ ห้ามแปรงแห้งหรือแปรงโดยไม่บ้วนน้ำยาสีฟันทิ้งเด็ดขาด บนซองยังมีเขียนแนะนำเกี่ยวกับการเพิ่มประสิทธิภาพในการแปรงฟันด้วยว่า ควรใช้กับแปรงขนนุ่มปลายเรียวซอกซอนและน้ำยาบ้วนปากที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย

แม้ว่า ซิสเท็มม่า Ultra Care & Protect Icy Mint จะเป็นยาสีฟันที่มีประสิทธิภาพดีจริง แปรงแล้วรู้สึกเหมือนถูกฟลูออไรด์เคลือบฟันเข้มข้นกว่ายาสีฟันทั่วไป กำจัดคราบสกปรกให้ฟันรู้สึกด้านขึ้น ยับยั้งแบคทีเรียและกลิ่นปากได้ดี แต่ในทางกลับกันก็ยังไม่ดีเท่ากับการแปรงฟันอย่างถูกต้องอยู่ดี เพราะฟลูออไรด์ที่ใส่มาในสูตรดั้งเดิมก็มากพออยู่แล้ว แต่ถึงอย่างนั้น ซิสเท็มม่า สูตรนี้ก็มีราคาถูกมาก ในราคาเพียง 27 บาท แต่ให้มาถึง 90 กรัม เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกลิ่นของฟลูออไรด์และอยากได้ความมั่นใจเพิ่มขึ้น 

#ซิสเท็มม่า #รีวิวของใช้ #รีวิวยาสีฟัน

OUR PARTNER