รีวิวบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นิสชิน คัพนูดเดิล รสหม่าล่า

รีวิวบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นิสชิน คัพนูดเดิล รสหม่าล่า

“หม่าล่า” สมุนไพรรสชาติเผ็ดซ่าจากประเทศจีน ที่ได้รับความนิยมในไทยช่วงหนึ่ง ไม่ว่าหันไปทางไหนก็เจออาหารคาวหวานที่มีส่วนผสมของหมาล่าอยู่เสมอ โดยเฉพาะเมนูหม้อไฟร้อนๆที่ยิ่งกินกับหม่าล่าแล้ว จะยิ่งเผ็ดสะใจ ร้อนวูบวาบทั้งภายในและภายนอก แม้ว่าปรากฏการณ์หมาล่าฟีเวอร์จะเริ่มทุเลาลงแล้ว  แต่ความนิยมของ “นิสชิน คัพนูดเดิล รสหม่าล่า” ไม่เคยหายไปไหน

นิสชิน คัพนูดเดิล รสหม่าล่า เผ็ดร้อนโดนใจ

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า เส้นของนิสชินมีความอร่อย เหนียวนุ่ม แบบที่หาตัวจับยากในวงการบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป โดยนิสชิน คัพนูดเดิล รสหม่าล่าเอง ก็เป็นอีกหนึ่งรสชาติที่ได้รับความนิยมมาก แค่ชื่อก็ดึงดูดใจสายหม่าล่าเลิฟเวอร์แล้ว และหลังจากชิมดูก็พบว่า ไม่ทำให้ผิดหวังเลยจริงๆ เริ่มจากแพ็คเกจจิ้งกันก่อน นิสชิน คัพนูดเดิล รสหม่าล่า จะมาในรูปแบบคัพทรงกระบอกในราคาเพียง 15 บาท อิ่มคุ้มใน 1 มื้อ บนฝาคัพมีพริกหม่าล่าเป็นน้ำมันในซองพลาสติกฉีกออกง่ายแถมมาด้วย เผ็ดมากเผ็ดน้อยก็เติมตามได้ใจ ด้านในคัพมีพวกผักอบแห้งอย่าง เห็ดหอมชิ้นโตๆ เมื่อโดนน้ำจะบานออกเป็นชิ้นใหญ่กว่าเดิม อีกทั้งยังมีรสนุ่มหนึบเหมือนเห็ดหอมสดๆ กลิ่นเห็ดหอมชัดเจนฟินมาก มีเศษผักใบเขียวเล็กน้อย ปริมาณของเส้นโอเค นอกจากนี้ยังแอบใส่เนื้อไก่สับมาเพิ่มเทคเจอร์ความอร่อยด้วย แม้จะไม่เยอะมากก็ตาม ทั้งยังแถมส้อมพับได้แบบใช้แล้วทิ้ง แข็งแรง ยืดหยุ่น ไม่บาดปากมาให้ด้วย วิธีกินเพียงแค่ใส่น้ำร้อน รอ 3 นาที จากนั้นค่อยๆเติมน้ำมันหม่าล่าลงไป ถ้าอยากได้รสจัดจ้านเต็มที่ให้ใส่หมดซอง ต้องบอกเลยว่า หมาล่าของนิชชินเดือดสะใจมาก  หม่าล่าที่มีความแรงพอสมควร แตกต่างจากหมาล่าที่แถมมากับอาหารอื่นๆ ซึ่งมีความเผ็ด ร้อน ชา ได้กลิ่นนิดเดียวถึงกับคันคอ แค่ดมก็ไอไม่หยุดแล้ว ส่วนรสชาติโดยรวมของ นิสชิน คัพนูดเดิล รสหม่าล่านั้น กลมกล่อมตามสไตล์นิสชิน ไม่เค็มจนเกินไป มีความกลมกล่อมเค็มนำหวานตาม ทานเสร็จแล้วรู้สึกร้อนท้อง มาก จึงไม่แนะนำให้กินเป็นมื้อเช้าหรือช่วงที่ไม่มีอะไรรองท้องเลย

ต้องบอกเลยว่านิสชิน คัพนูดเดิล รสหม่าล่านั้น ถือเป็นบะหมี่กึ่งส่งรูปอีกตัวหนึ่งที่หลังจากได้ชิมแล้ว ตัดสินใจว่า จะซื้อมากินซ้ำอีกแน่นอน เพราะในราคาเพียง 15 บาท กลับให้อรรถรสมากมาย ทั้งชิ้นเห็ดหอมจำนวนมาก ไก่สับเนื้อเด้งแม้จะเพียงเล็กน้อย รสจัดจ้านของมาล่าบวกกับเส้นเหนียวหนึบนุ่มของนิชชิน เชื่อเลยว่า ไม่มีใครอดใจไหว ซึ่งหากใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อนิสชิน คัพนูดเดิล รสหม่าล่าได้แล้วที่ 7-11 ทุกสาขา

เครดิตภาพ www.ekapabonline.com

#รีวิวมาม่า #นิสชิน #รีวิวของกิน

OUR PARTNER