รีวิวขนมปังมันฝรั่ง ตรา เลอแปง

รีวิวขนมปังมันฝรั่ง ตรา เลอแปง

“เลอแปง” เป็นแบรนด์ขนมปังที่ผลิตขนมปังมากมายหลายรูปแบบออกมาให้ผู้บริโภคได้เลือกสรรค์   ซึ่งแต่ละอย่างก็มีความโดดเด่นเฉพาะทางในแบบของตัวเอง และในรีวิวนี้ ผู้เขียนจะมาแนะนำหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เรียกได้ว่า มีความแหวกแนวจากขนมปังแผ่นยี่ห้ออื่นๆ ขนมปังมันฝรั่ง 

ความแปลกใหม่แสนธรรมดาของขนมปังมันฝรั่ง ตรา เลอแปง

ขนมปังมันฝรั่ง ตรา เลอแปง ถือเป็นของที่หาซื้อได้ยาก เพราะยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก และทางเลอแปงเองก็ผลิตออกมาเพื่อลองเชิงในการตลาด หากได้รับความนิยมก็อาจจะมีโอกาสผลิตออกมาอีกเรื่อยๆเหมือนขนมปังแบบอื่น ซึ่งความพิเศษของขนมปังมันฝรั่งนั้น ดูจากชื่อก็น่าจะรู้แล้วว่า มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร เพราะไม่ใช่เพียงขนมปังธรรมดาที่ทำมาจากแป้งข้าวสาลี มีส่วนผสมของธัญพืชต่างๆแบบขนมปังชนิดอื่น แต่ได้นำสุดยอดแหล่งคาร์โบไฮเดรตที่ขึ้นชื่อว่า เป็นสุดยอดแหล่งพลังงานของเหล่าทหารในสนามรบอย่างมันฝรั่ง มาผสานรวมกับเนื้อขนมปังแผ่นที่ทานง่าย อร่อยได้กับทุกมื้ออาหาร ครั้งแรกที่เห็นชื่อของขนมปังมันฝรั่ง คนส่วนใหญ่ต้องสะดุดตาและคาดหวังแล้วว่า รสชาติคงมีความเป็นมันฝรั่งสูงแน่ๆ แต่เอาเข้าจริงมันฝรั่งที่นำมาเป็นส่วนประกอบในขนมปังนั้น มีเพียง 12% เท่านั้น ที่เหลือเป็นส่วนผสมอื่นๆตามแบบขนมปังทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น แป้งสาลี น้ำตาล มาการีน ยีสต์ เกลือ นมผง สารแต่งสี  สารกันเสียและสีสังเคราะห์ รวมถึงสารแต่งกลิ่นตามธรรมชาติด้วย ซึ่งขนมปังมันฝรั่ง ตรา เลอแปงก็ได้รับการยืนยันจาก อย.แล้วว่า ปลอดภัย สามารถทานได้ ในหนึ่งซองจะให้ปริมาณสุทธิถึง 200 กรัม มีทั้งหมด 5แผ่น ราคาเพียง 26 บาท อิ่มได้อีกหลายมื้อ แต่ก็เช่นเดียวกับขนมปังทั่วไป ต่อให้เก็บรักษาดีแค่ไหนก็อยู่ได้ไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทางด้านรูปร่างของขนมปังมันฝรั่ง ตรา เลอแปง เป็นทรงสี่เหลี่ยม มีความหนาถึง 1 นิ้วเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชอบทานหนมปังหนานุ่ม มีขอบ บอกเลยว่าต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน ในส่วนของรสชาตินั้น แอบผิดหวังนิดหน่อยที่ไม่ค่อยมีความเป็นมันฝรั่งเท่าที่หวังไว้ มีกลิ่นมันฝรั่งออกมานิดหน่อยกับเนื้อมันฝรั่งชิ้นเล็กน้อยมากๆแซมอยู่ในผิวของขนมปัง ส่วนรสชาติก็เหมือนขนมปังเลอแปงแบบ Original ที่มีความหวานเลี่ยนของมาการีน ทานเยอะๆจะรู้สึกเลี่ยน แต่ก็ทำให้อิ่มเร็ว รสชาติแทบไม่แตกต่างกับขนมปังทั่วไปเลย แต่ด้านคุณประโยชน์นั้น ขนมปังมันฝรั่ง ตรา เลอแปง จะใช้แป้งสาลีไม่ฟอกขาว 100% ซึ่งมีสารอาหารมากกว่าแป้งสาลีฟอกขาวและไม่มีสารพิษที่ใช้ในการฟอกขาว อีกทั้งยังไม่มีคอเลสเตอรอล ดีต่อร่างกาย

ขนมปังมันฝรั่ง ตรา เลอแปง ทำออกมาได้ดูไม่แตกต่างจากขนมปังทั่วไป แต่ก็ถือว่าเป็นก้าวแรกที่ดีในวงการอาหาร หากมีผู้สนับสนุนมากขึ้น ไม่แน่ว่าในอนาคตขนมปังมันฝรั่ง อาจกลายเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมและมีการดัดแปลงสูตรให้ดีขึ้นกว่าเดิมก็เป็นได้

#ขนมปังเลอเปง #ขนมปังมันฝรั่ง #รีวิวของกิน

OUR PARTNER