ตะเกียบแบบพกพาจาก Daiso ใช้งานก็ได้ เป็นของขวัญก็ดี

ตะเกียบแบบพกพาจาก Daiso ใช้งานก็ได้ เป็นของขวัญก็ดี

แม้ว่าชาวไทยจะไม่ได้นิยมทานอาหารด้วยตะเกียบเป็นหลัก แต่คงไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า การทานอาหารนอกบ้าน เรายังมีโอกาสใต้องช้ตะเกียบอยู่หลายต่อหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยว ผัดไทหอยทอด  รวมไปถึงชาบู หมูกระทะ ซึ่งทุกร้านจะเตรียมตะเกียบมาให้เสมอ สำหรับใครที่ไม่คิดมากก็ไม่ใช่ปัญหาอะไร แต่สำหรับใครที่รู้สึกไม่สะดวกในการใช้ตะเกียบด้วยเหตุผลต่างๆนานา ทั้งความถนัด ขนาด หรือวัสดุที่ใช้ ในบทความนี้ขอแนะนำ ตะเกียบแบบพกพาไว้ใช้งานนอกบ้าน

รายละเอียดของตะเกียบแบบพกพาจากแบรนด์ Daiso

เริ่มจากแพคเกจของตะเกียบแบบพกพานี้ ที่แม้จะดูธรรมดา แต่มีการตกแต่งให้ดูมีความน่ารักสวยงาม ทั้งโทนสีแบบพาสเทล มีรูปโบว์และข้อความแสดงคำขอบคุณอยู่ด้วย เหมาะอย่างยิ่งในการเป็นของฝากชิ้นเล็กๆให้กับคนรู้จัก คนใกล้ชิด ครอบครัว หรือเด็กๆ นอกจากนี้ บนกล่องที่ใช้ในการเก็บตะเกียบพกพานั้น ยังมีสกีนคำว่า “HAPPY LUNCH TIME” ดูอบอุ่นน่าเอ็นดู สำหรับรายละเอียดของสินค้าจะประกอบไปด้วย กล่องใส่ตะเกียบที่มีขนาด 11×4.5×1.4 เซนติเมตรและตะเกียบหนึ่งคู่สีชาเขียวกับสีขาว สามารถถอดประกอบเป็นสองชิ้นได้ กล่องทำมาจากพสาติกแบบใสสามารถเปิด-ปิดฝาได้ง่าย มีระบบล็อคในตัว สำหรับตัวตะเกียบจะเป็นตะเกียบปลายแหลม ซึ่งส่วนปลายนั้น มีการทำรอยเว้าเพื่อให้หยิบจับอาหารได้ง่ายขึ้น  วัสดุส่วนใหญ่ทำมาจากพสาติก Food Grade ปลอดภัยในการกินและทนทานต่อความร้อน อีกหนึ่งวัสดุทำมาจากอลูมิเนียม ที่จะอยู่ตรงบริเวณช่วงกลางของตะเกียบ ซึ่งตะเกียบพกพานี้ ผลิตจากประเทศญี่ปุ่นจึงรับประกันคุณภาพได้ระดับหนึ่ง อย่างไรก็ดี ทางผู้ผลิตไม่แนะนำให้ทำความสะอาดด้วยเครื่องล้างจานและอบแห้ง แนะนำให้ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่ากับน้ำยาล้างจานปกติได้เลย แม้ว่าจุดเด่นของตะเกียบพกพา คือ ความสะดวกสบายในการพกพาติดกระเป๋าได้ง่าย แต่ตัวกล่องเก็บตะเกียบกลับมีระบบล็อคที่ไม่ค่อยดีนัก หากไปจับแบบไม่ระมัดระวัง อาจจะไปเปิดฝาเองโดยไม่รู้ตัว

แม้การใช้งานของตะเกียบแบบพกพาไม่ค่อยสะดวกเท่าไรนัก ทั้งการเริ่มต้นใช้งานด้วยการประกอบชิ้นส่วนเข้าด้วยกัน ต้องค่อยๆหมุนก้านตะเกียบเพื่อประกอบให้ลงล็อค ซึ่งขั้นตอนนี้จะค่อนข้างยาก อีกทั้งเวลาทำการแกะแยกประกอบหลังใช้งานจะหมุนออกยากพอๆกับตอนประกอบเข้า จนบางครั้งเผลอแยกชิ้นส่วนอลูมิเนียมตรงกลางออกมาด้วย ทำให้ต้องเสียเวลาประกอบกลับเข้าไปอีก  นอกจากนี้ความยาวของตะเกียบถือว่าสั้นกว่าตะเกียบทั่วไป จึงอาจจะเหมาะสำหรับเด็กมากกว่า อย่างไรก็ดี ข้อเสียเหล่านี้สามารถหักลบได้ หากอาศัยความคุ้นชิน เพราะถึงจะดูยุ่งยาก แต่การออกแบบของตะเกียบพกพาก็ทำออกมาได้เล็กกะทัดรัด พกติดตัวไปกับคุณได้ทุกร้านอาหาร

#ตะเกียบพกพาDaiso #ของขวัญ#รีวิวของใช้

OUR PARTNER