กิมจิผักกาดขาว 7-11 ต้นตำรับแห่งความอร่อย

กิมจิผักกาดขาว 7-11 ต้นตำรับแห่งความอร่อย

กิมจิเป็นอาหารเกาหลีประเภทหมักดอง ด้วยความที่ในประเทศเกาหลีนั้น มีฤดูหนาวที่แห้งแล้งอยู่ และในฤดูหนาวพืชผลจะไม่เจริญเติบโต ชาวเกาหลีจึงมักจะนำพืชผักต่างๆมาหมักกินเป็นกินจิเพื่อถนอมอาหารไว้กินในฤดูหนาว โดยเจ้ากิมจินี้ สามารถนำไปกินเป็นกับข้าวและเครื่องเคียงเข้ากับเมนูอาหารต่างๆได้มากมาย ในประเทศไทยเอง กิมจิก็ค่อนข้างได้รับความนิยมพอสมควร ซึ่งสำหรับใครที่อยากลองชิมกิมจิอร่อยๆราคาไม่แพง รีวิวนี้ผู้เขียนขอแนะนำ กิมจิผักกาดขาว 7-11 ที่อร่อยไม่แพ้กิมจิรสชาติต้นตำรับเลยทีเดียว

กิมจิผักกาดขาว 7-11 เข้าถึงแก่นแท้ของความเป็นกิมจิ

หากใครที่เป็นสาวกกิมจิ เชื่อว่าคุณต้องเคยพลาดซื้อกิมจิรสชาติไม่ได้เรื่องมาอย่างน้อยหนึ่งครั้ง  ไม่ว่าจะเป็นกินจิที่หมักจนเปรี้ยวเกินไป รสชาติคล้ายน้ำส้มสายชูกินแทบไม่ได้ หรือกิมจิที่มีกลิ่นตุๆเหมือนผักเน่า แม้กระทั่งกิมจิที่รสชาติไม่ต่างกับผักธรรมดาใส่ซอสโคชูจังเพราะยังหมักไม่ได้ที่ ซื้อมาอยากกินเลย แต่ต้องรออย่างน้อย 1-3 วัน และกิมจิบางเจ้าก็อาจจะมีรสชาติไม่ถูกปากเท่าไหร่นัก  แต่บอกเลยว่า หากคุณได้มาเจอกิมจิผักกาดขาว 7-11 คุณต้องติดใจ อย่างที่รู้กันดีว่า อาหารของ 7-11 ส่วนใหญ่มักจะถูกปากคนหมู่มาก อาจเพราะใส่ผงชูรสด้วยส่วนหนึ่ง กับกิมจิเองก็เช่นกัน โดยกิมจิ 7-11 นั้น จะมาใน package ซองพลาสติกเก็บอุณหภูมิได้ดี พกพาไปไหนง่าย แต่มีข้อเสียที่ซองเหนียวมาก ฉีกยากเกินไป แนะนำให้ใช้อุปกรณ์เสริมอย่างกรรไกรเป็นตัวช่วย รูปแบบซองจะเป็นซองสีขาวเขียว มีรูปกิมจิหน้าซอง เมื่อแกะซองออกมาแล้วจะพบกับกิมจิหอมๆหมักได้ที่พอดี ซึ่งผักที่ใช้หมักกิมจิมีครบตามแบบฉบับกิมจิ Original ไม่ว่าจะเป็นผักกาด แครอท ต้นหอม และอื่นๆอีกมากมาย หมักด้วยน้ำกิมจิรสอร่อยได้ที่มีรสชาติเปรี้ยวกำลังพอดี แอบมีรสเค็มเจือมาเล็กน้อย แต่ก็ถือว่าเป็นรสชาติของกิมจิในอุดมคติเลยทีเดียว ผักสดกรอบกำลังดีและรักษาคุณภาพไว้ได้ทุกซอง เพราะตั้งแต่ซื้อมาไม่เคยผิดหวังเลย ไม่ต้องมานั่งลุ้นว่ากิมจิจะเปรี้ยวพอดีไหม ผักจะคุณภาพดีหรือเปล่า ทางด้านของกลิ่นนั้น หอมซอสโคชูจังและงา กินกับข้าวสวยร้อนๆหรือจะกินคู่กับเมนูหมูย่างห่อผักตามแบบฉบับอาหารเกาหลีก็อร่อย กินกับไก่ทอดเกาหลีก็ได้ ปริมาณให้มา 200 กรัม สมราคา 35 บาทสามารถแบ่งกินได้หลายมื้อ แนะนำว่าเมื่อเปิดซองแล้ว ควรแบ่งกิมจิใส่ถุงเล็กๆ เป็นมื้อๆ แล้วเอาเข้าช่องฟรีซ อยากกินเมื่อไหร่ก็เอาออกมาตั้งให้ละลายในอุณหภูมิห้อง ซักแป๊บก็ได้กินแล้ว เพราะถ้าเอาไว้ในตู้เย็นช่องปกติ กิมจิอาจมีรสชาติเปรี้ยวขึ้นได้

สำหรับใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อกิมจิผักกาดขาวได้แล้วที่ 7-11 ทุกสาขา นอกจากจะอร่อยแล้วกิมจิยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วงในการขับถ่ายและลดคอเลสเตอรอลได้อีกด้วย แต่ขอเตือนว่าควรทานในปริมาณที่เหมาะสมตามหน่วยบริโภคข้างซองจะดีที่สุด เพราะเห็นแบบนี้ก็มีโซเดียมสูงใช่เล่น เสี่ยงโรคไตถามหา

เครดิตภาพ : pinterest.com

#รีวิวของกิน #อร่อยง่ายใกล้บ้าน #กิมจิผักกาดขาวเซเว่น

OUR PARTNER