เครื่องบดกาแฟมือหมุน สิ่งสำคัญที่คนอยากดริปกาแฟควรเลือกซื้อ

เครื่องบดกาแฟมือหมุน สิ่งสำคัญที่คนอยากดริปกาแฟควรเลือกซื้อ

ปัจจุบันนี้ผู้คนหันมาดื่มกาแฟดื่มกันเองมากยิ่งขึ้นเนื่องจากราคากาแฟสดตามร้านกาแฟทั้งหลายนั้นพุ่งขึ้นสูงเป็นอย่างมากจนทำให้การทำกาแฟเองตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนจบนั้นมีความคุ้มค่ามากยิ่งกว่าที่จะต้องไปเสียเงินหลักร้อยในแต่ละวันโดยใช่เหตุ นอกจากนี้การทำกาแฟดื่มเองตั้งแต่ขั้นตอนแรกนั้นยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินให้กับคนที่ชื่นชอบกาแฟได้เป็นอย่างดีอีกด้วยดังนั้นสำหรับใครที่ชื่นชอบการดริปกาแฟดื่มเองวันนี้เราก็อยากจะมาแนะนำเครื่องบดกาแฟแบบมือหมุนให้ทุกคนได้ลองใช้ตามกัน เอาเครื่องบดกาแฟแบบมือหมุนนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมากที่จะช่วยชี้ว่ารสชาติกาแฟที่ออกมานั้นจะดีมากน้อยแค่ไหนหากเครื่องบดกาแฟดีก็จะช่วยให้เราได้กาแฟตามที่ต้องการนั่นเอง

รวมเครื่องบดกาแฟมือหมุนที่แนะนำให้ทุกคนได้ลองใช้

  1. KALITA COFFEE MILL รุ่น KH-10 N เป็นเครื่องบดกาแฟแบบมือหมุนที่ค่อนข้างมีความมั่นคงแข็งแรงและมาพร้อมกับดีไซน์ที่มีความสวยงาม โดยมาในลักษณะของทรงกระบอกมีความโค้งเว้าให้เราได้จับอย่างสะดวกสบาย ตัวบรรจุเป็นไม้เช่นเดียวกับตัวที่ใช้หมุนส่วนโครงนั้นจะเป็นโลหะสีดำ วัสดุเฟืองบดเป็นเหล็ก สามารถบดได้อย่างแม่นยำและนิ่ง สามารถปรับระดับความละเอียดความหยาบได้ตามความต้องการ ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,700 บาท 
  2. IBILI รุ่น 750710 ใครที่ชื่นชอบอุปกรณ์ทำกาแฟสไตล์วินเทจและขอแนะนำรุ่นนี้เลย มันเป็นเครื่องบดกาแฟมือหมุนจากสเปนที่สามารถปรับระดับความละเอียดอยากได้ตามความต้องการ ตัวเครื่องนั้นจะเป็นไม้ที่ช่วยให้กลิ่นของกาแฟหอมมากยิ่งขึ้น ก้านหมุนเป็นสแตนเลสที่มีความแข็งแรงทนทาน ราคาอยู่ที่ 1,900 บาท 
  3. BIALETTI MACINACAFFE คนที่ประสบปัญหาไม่รู้ว่าควรจะบดกาแฟประมาณไหนดีเราขอแนะนำรุ่นนี้เลยเพราะว่าตัวเครื่องด้านล่างจะช่วยบอกปริมาณของกาแฟที่เราจะต้องใช้ในการชงเครื่องดื่มว่า 1 แก้วต้องใช้บริการกาแฟบดเท่าไหร่ 3 แก้วหรือ 6 แก้วขึ้นไปต้องใช้เท่าไหร่ซึ่งสะดวกสบายเป็นอย่างมาก เฟืองเป็นเซรามิคที่สามารถปรับระดับได้อย่างง่ายดาย เครื่องเป็นพลาสติกที่มีความแข็งแรงสูง สามารถเปิดเครื่องออกเพื่อใส่กาแฟได้โดยไม่ต้องถอด ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,800 บาท 

เลือกเครื่องบดกาแฟอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งาน

หากคุณเป็นมือใหม่ที่กำลังต้องการจะหาซื้อเครื่องบดกาแฟมือหมุนวิธีการเลือกซื้อน้ำต้องพิจารณา 4 อย่างด้วยการประกอบไปด้วยวัสดุที่ใช้ซึ่งจะมีสแตนเลสซึ่งมีความแข็งแรงทนทานสูงและทันสมัยแต่น้ำหนักมาก เซรามิกที่มีความหรูหราสวยงามแต่แตกหักง่ายทำให้ต้องระมัดระวังมากขึ้น และสุดท้ายคือพลาสติกที่มีความแข็งแรงทนทานอายุการใช้งานจะไม่นานเท่า 2 วัสดุข้างต้น ต้องพิจารณาโถบรรจุว่าเพียงพอต่อการดื่มกาแฟในแต่ละวันหรือไม่ ขนาดตัวเครื่องเหมาะสำหรับการใช้งานของเราหรือเปล่า และราคามีความเหมาะสมหรือไม่ 

เครดิตภาพ : central.co.th/th

#รีวิวของใช้ #คนดื่มกาแฟ #การเลือกที่บดกาแฟ

OUR PARTNER