วิธีเลือกแป้งแต่งหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว

วิธีเลือกแป้งแต่งหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว

ถ้าหากพูดถึงความสวยความงาม สำหรับสาว ๆ แล้วมันเป็นของคู่กัน ต้องบอกว่าเป็นปัจจัยหลักในการใช้ชีวิตประจำวันของสาว ๆ เลยก็ว่าได้ ถ้าหน้าไม่เป๊ะไม่ปังไม่กล้าออกจากบ้าน การเลือกใช้เครื่องสำอาง ก็สำคัญจะต้องแมตต์กับสีผิวถึงจะเกิดจะปัง โดยเฉพาะการเลือกแป้งแต่งหน้าจะต้องเลือกใช้ให้ดีถ้าไม่ดีหน้าอาจจะวอกหน้าลอยก็ได้ ถึงแม้ตอนเลือกจะลองแล้วลองอีก แต่สุดท้ายก็ไม่ได้สีที่ตรงกับสภาพผิวอยู่ดี การเลือกแป้งแต่งหน้าให้เมาะกับสภาพผิว ก็ต้องเลือกแป้งที่ให้ตรงกับสีผิวจะดีที่สุด เพื่อช่วยให้หน้าสวยตรงใจ แถมสวยเป๊ะปังไม่อายใครอีกด้วย เรามาดูวิธีการเลือกแป้งกันดีกว่าว่ามีวิธีการเลือกอย่างไร

เทคนิคการเลือกแป้งให้เหมาะกับสภาพผิว

ในปัจจุบันมีแป้งแต่หน้าให้เลือกมากมาย ซึ่งแต่ละตัวก็มีคุณสมบัติของตัวแป้งที่แตกต่างกันออกไป โดยเมื่อก่อนเราจะรู้จักแป้งแต่งหน้าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น คือแป้งพัฟ ซึ่งแป้งพัฟเป็นแป้งเนื้อแข็ง เป็นการนำเอาแป้งฝุ่นเนื้อเนียนละเอียดมาอัดแข็งลงในตลับ ซึ่งจะง่ายต่อการพกพา แต่ในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่แป้งพัฟเท่านั้น เพื่อให้การแต่งหน้าดูเป็นธรรมชาติเรียบเนียนเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยควบคุมความมันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แต่นอกจากแป้งพัฟดังเดิมแล้วเรายังมีแป้งแต่งหน้าอีกหลายประเภทมาแนะนำ ไม่ว่าจะเป็น

1.แป้งฝุ่น

แป้งฝุ่น (Loose Powder) เป็นแป้งที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมัน เวลาทาจะให้ความรู้สึกเรียบเนียน แต่ควรใช้คู่กับครีมรองพื้นหรือบีบีครีม ที่สามารถควบคุมความมันได้ จะทำให้แป้งติดหน้าได้ทนนานยิ่งขึ้น แป้งฝุ่นเป็นแป้งสารพัดประโยชน์ เพราะด้วยความละเอียดของเนื้อแป้ง จะนำมาปัดแบบเดี่ยว ๆ เพื่อดูดซับความมันส่วนเกินให้ผิวเนียนเป็นธรรมชาติ ดูสวยฟุ้งเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น แป้งฝุ่นมีความโปร่งแสงใช้ได้กลับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะต้องการควบคุมความมัน หรือต้องการให้ผิวดูชุ่มชื้นก็ได้เช่นกัน

2.แป้งอัดแข็ง

แป้งอัดแข็ง หรือที่นิยมเรียกกันว่า “แป้งพัฟ” (Pressed Powder) เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้าเรียบเนียนอยู่แล้ว หรือไม่มีจุดบกพร่องบนใบหน้า เพราะแป้งชนิดอัดแข็งจะปกปิดได้ไม่ดีนัก และเนื้อแป้งยังติดไม่ทนนานอีกด้วย แป้งอัดแข็งเป็นแป้งฝุ่นอัดแข็งนั้นเอง จากแป้งฝุ่นเนื้อเนียนละเอียด นำมาอัดลงตลับให้พกพาได้อย่างสะดวก เหมาะกับคนที่ผิวหน้าไม่ต้องการปกปิดมากนัก สามารถนำมาเติมระหว่างวันหรือซับความมันบนผิวได้ เนื้อแป้งเบาบางเหมือนแป้งฝุ่น ถึงแม้จะเติมบ่อย ๆ หน้าก็ยังไม่หนาไม่ลอยแน่นอน แต่ถ้าใครเป็นคนมีผิวที่แห้งหรือเป็นคนผิวผสมที่ทั้งแห้งและลอก แนะนำให้เลือกใช้แป้งผสมรองพื้นจะดีกว่า เพราะจะเกาะติดผิวหน้าได้ดีกว่า

3.แป้งผสมรองพื้น

แป้งผสมรองพื้น (Two Way Powder) เป็นแป้งที่มีส่วนผสมของครีมรองพื้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาที่ผิวหน้า แป้งชนิดนี้จะสามารถปกปิดริ้วรอยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นรอยแดง รอยดำจากสิว ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนยิ่งขึ้น เป็นการนำแป้งและรองพื้นมาผสมกัน เหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการมีผิวเรียบเนียนเป็นพิเศษ ปกปิดได้เป็นอย่างดีเหมือนทารองพื้น แต่เนื้อแป้งจะหนักผิวมากยิ่งขึ้น สำหรับคนที่มีปัญหาผิวที่ต้องการปกปิดแบบเรียบเนียน 

วิธีเลือกแป้งแต่งหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว นั้นเป็นสิ่งสำคัญต่อใบหน้าและสีผิวของเรามาก 

และการ เลือกใช้เครื่องสำอาง ก็เช่นกันหากเราเลือกสีแป้งผิดชีวิตก็อาจจะเปลี่ยนไปเลยก็ว่าได้

#รีวิวเครื่องสำอาง #การดูแลตัวเอง #เลือกแป้งแต่งหน้า

OUR PARTNER