ประสบการณ์ใช้แว่นตาแต่ละแบบ

ประสบการณ์ใช้แว่นตาแต่ละแบบ ให้ได้เหมาะสม

แว่นมีหน้าที่หลัก คือ การช่วยปรับสายตาของคนที่มีปัญหาเกี่ยวกันสายตาไม่ว่าจะเป็นสายตาสั้น สายตายาว หรือสายตาเอียง สำหรับผู้ที่ไม่คิดอะไรมากก็จะเลือกกรอบของแว่นตาตามใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์หรือสีสันลวดลาย ซึ่งผู้เขียนก็เป็นคนหนึ่งที่สวมใส่แว่นตามาตั้งแต่สมัยเรียน แว่นตาหลายๆอันก็พังไปจนต้องเปลี่ยนใหม่อยู่หลายครั้ง ซึ่งแต่ละครั้งผู้เขียนได้พยายามเปลี่ยนวัสดุของแว่นไปเรื่อยๆ เพื่อหาแว่นตาที่เหมาะกับผู้เขียน โดยในบทความนี้จะเล่าถึงประสบการ์ณใช้แว่นแต่ละชนิดกัน

ข้อดีข้อเสียของแว่นตาแต่ละชนิด

ต้องบอกเลยว่าผู้เขียนไม่ได้มีความชำนาญเกี่ยวกับชื่อเรียกของวัสดุที่ใช้ทำกรอบแว่นมากนัก จึงจะเป็นการอธิบายแบบคร่าวๆเท่านั้น แว่นตาแรกของผู้เขียนเหมือนจะทำมาจากพลาสติกใสไม่ได้มีความยืดหยุ่นมากนัก แต่พอที่จะงอได้บ้าง พูดถึงเนื้อสัมผัสจะมีความเรียบลื่น ข้อดีของมันคือมีความสวยงานเหมือนแก้วใส เลอะได้ยาก ส่วนข้อเสียคือเมื่อเราใช้ไปนานๆจะมีรอยขีดข่วนตามขาแว่น แม้มันไม่ได้ชัดเจนมากนัก อย่างสุดท้ายคือเมื่อใช้ไปนานๆแว่นจะกรอบจนแตกหักได้ง่าย ซึ่งแว่นของผู้เขียนเองก็พังเพราะแว่นตกแตก ผู้โดยเขียนไม่แน่ใจว่ามุมมันพอดีหรืออย่างไร เพราะก่อนหน้านี้ตกกี่ครั้งก็ไม่เคยหัก เมื่อเป็นอย่างนั้นแว่นอันที่สองผู้เขียนจึงลองใช้ที่ทำมาจากพลาสติกที่ยืดหยุ่นได้มาก เรียกได้ว่าสามารถดัดโค้งได้มากกว่าแบบแรก แต่แว่นของผู้เขียนไม่ใช่ของที่มีคุณภาพสูง ผู้เขียนจึงไม่กล้าดัดมากเกินไปกลัวจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมไม่ได้ ซึ่งข้อดีอย่างหนึ่งของแว่นแบบนี้คือความทนทานที่ตลอดการใช้งานไม่มีแตกหักเลย รวมทั้งมีสีสันมากมายให้เลือก สำหรับข้อเสียอย่างเดียวที่เห็นได้ชัดคือมันเลอะง่ายต้องทำความสะอาดบ่อยๆ ส่วนเหตุผลที่มันพังผู้เขียนไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะเรื่องวัสดุหรือการใช้งานเพราะน็อตของมันหลุดออกมา และตอนนั้นผู้เขียนก็กำลังเปลี่ยนแว่นอยู่พอดีเพราะต้องการแว่นตาทั่วๆไปที่สีไม่ฉูดฉาดมากนัก จึงเป็นแว่นที่สามของผู้เขียนซึ่งเป็นโลหะ เรื่องรูปลักษณ์ภายนอกบอกเลยว่าเป็นข้อดีขอมันที่แว่นมีความเรียบ ดูเป็นผู้ใหญ่ แต่เหมือนว่าผู้เขียนจะออกแดดมากไปหน่อย ประกอบกับแว่นไม่ได้ดีนักทำให้มันลอกจนบาดผิวหน้าของผู้เขียน จึงต้องไปซื้อแว่นใหม่แทน

นี่ก็เป็นประสบการณ์บางส่วนของผู้เขียนเกี่ยวกับการใส่แว่นแต่ละชนิดหวังว่าจะเป็นประโยชน์ของผู้อ่าน อย่างไรดี การเลือกแว่นตาสักอัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องอยู่กับเราไปอีกนาน ควรปรึกษาร้านและศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อให้ได้ของที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด

เครดิตภาพ

www.jp.mitsuichemicals.com

www.readthecloud.com

www.allaboutvision.com

#ประสบการณ์ใช้แว่น #รีวิวแว่น #แว่นตา

OUR PARTNER